Quay về
Để con tự do xem YouTube, bố mẹ có yên tâm?
Tin tức | 31/10/2018Công việc và những thứ trong cuộc sống hàng ngày đã khiến những ông bố bà mẹ quá mệt mỏi, cho nên đến tối về chúng ta chỉ muốn “yên thân”, không muốn con quấy nhiễu. Vậy là chúng ta quẳng ngay cho con chiếc điện thoại để con tự do xem YouTube.
Nhưng có bao giờ bạn nghĩ đến việc trên con mình đang thu nạp những gì vào đầu từ YouTube không?

Khi bố mẹ thờ ơ

Là kênh chia sẻ video lớn nhất thế giới, khách hàng của YouTube là tất cả mọi người. Điều này có nghĩa rằng, bạn có thể tải video tàu hỏa, ô tô, đồ chơi, hoạt hình lên YouTube. Bạn có thể cho con xem các nội dung hấp dẫn, bất kể đó là 2 tiếng tàu chạy, Tom & Jerry hay nhạc thiếu nhi. Nhưng, bạn sẽ không thể kiểm soát được các nội dung KHÔNG PHÙ HỢP có thể bị đan xen với các video dành cho trẻ nhỏ. Ví dụ, hãy nhìn vào video ở dưới đây:
Và, bạn cũng không thể kiểm soát AI sẽ đăng bình luận gì ngay trong các video phù hợp. Ví dụ, đây là một vài câu bình luận chúng tôi nhìn thấy dưới các video ca nhạc thiếu nhi.

Những đứa trẻ có thể dễ dàng tìm thấy các video này bởi tag được gắn dưới mỗi video là Spiderman, Elsa hay nhiều cái tên mà bọn trẻ gõ vào thanh tìm kiếm mỗi ngày.
Bao nhiêu đứa trẻ đã tìm thấy những video này để rồi đắm chìm vào những cảnh nữ hoàng Elsa bị cắt lưỡi, ông già Noel với chiếc ranh năng cùng máu đỏ tươi, những cảnh sexy đầy lố lăng giữa các nhân vật hoạt hình? Chưa kể tới việc tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị điện tử sẽ gây hại cho trẻ em, đa phần bố mẹ hiện nay đều không có nhiều thời gian dành cho con em mình. Thay vì ngồi bên quan sát xem con đang xem gì, làm gì, học gì thì họ "vứt" cho con smartphone và mặc kệ chúng ngồi hàng tiếng đồng hồ mà không chán.

Cần lắm một giải pháp

Thực tế là quá rõ ràng: YouTube không phải là một nền tảng an toàn. Thói quen cho phép trẻ thoải mái sử dụng YouTube có thể khiến các em trở thành nạn nhân của các loại nội dung, các bình luận nguy hại. Dĩ nhiên, điều này không có nghĩa rằng các bậc cha mẹ phải loại bỏ hoàn toàn YouTube khỏi cuộc sống khỏi trẻ nhỏ. Song, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em, các bậc cha mẹ cần phải kiểm soát chặt chẽ quá trình xem YouTube của con mình. Với lứa tuổi dưới 13 (cũng là tuổi KHÔNG PHỤC VỤ của nhiều dịch vụ mạng), cha mẹ cần đặc biệt không cho phép các em tự lựa chọn video sẽ xem và cũng cần sử dụng các loại thiết bị không cho phép xem bình luận. Ví dụ, thay vì xem bằng ứng dụng trên smartphone/tablet, chúng ta có thể cho con xem YouTube qua các ứng dụng trên smartTV hoặc đầu giải mã. Chúng ta cũng có thể báo cáo các bình luận xấu để chủ tài khoản gỡ xuống, nhưng sự thật là không ai có thể đảm bảo mức độ hỗ trợ từ YouTube hay uploader.
Chính vì vậy, để hỗ trợ các bậc phụ huynh trong việc chủ động tạo một môi trường giải trí lành mạnh và "sạch" cho con, trên đầu thu SmartBox do tập đoàn VNPT sản xuất, đơn vị này đã tích hợp ứng dụng YouTube Kids thiếu nhi chuyên biệt bên cạnh ứng dụng YouTube thông thường. Trên YouTube Kids, toàn bộ video đã đều được Google lọc 100% để đảm bảo hoàn toàn nội dung chỉ phù hợp với thiếu nhi theo từng độ tuổi. Không chỉ có vậy, bố mẹ còn có thể chủ động cho phép con có được gõ chữ để tìm kiếm video hay không. Đây là yếu tố quyết định đến những loại video mà con có thể xem được.

Ứng dụng YouTube Kids đã được cài sẵn trên tất cả các đầu thu SmartBox 2 và SmartBox PC được bán ra bởi Tập đoàn VNPT. Các bậc phụ huynh chỉ cần mua đầu thu về kết nối vào TV, sau đó bật wifi trên thiết bị là ngay lập tức đã có thể sử dụng được.
Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm này, khách hàng có thể liên hệ các kênh phân phối chính hãng sản phẩm SmartBox VNPT hoặc truy cặp website: http://www.tumo.vn. Hotline: 0889.990.970.Top