Quay về
Khốn khổ vì truyền hình cáp cắt kênh
Tin tức | 12/11/2018Là người trả tiền hàng tháng để sử dụng truyền hình cáp, thế nhưng không ít hộ gia đình đang lâm vào cảnh cắn răng chịu đựng khi nhà đài “cho gì xem nấy”.

Gia đình anh Thắng ở Cầu Giấy (Hà Nội) là một ví dụ. Hồi đầu năm nay, truyền hình cáp nhà anh đang dùng bỗng nhiên mất một loạt các kênh thiếu nhi mà các con anh hay xem như Cartoon Network, Disney Channel…, thay vào đó, các kênh mới như Happy Kids, Cartoon Kids được thêm vào mà không hề có sự báo trước. Anh kể: “Suốt mấy ngày con tôi khóc hết nước mắt, đập đầu ăn vạ vì không tìm thấy kênh Disney Channel, thậm chí cứ đòi đi mua tivi mới vì nghĩ rằng tivi cũ đã hỏng. Tôi không biết giải thích với nó như thế nào”.
Bản thân anh Thắng cũng thường xuyên xem thể thao trên kênh Fox Sports, thế nhưng kênh này cũng bị cắt, khiến cho anh thấy không hài lòng. “Chung cư thì độc quyền truyền hình cáp, gọi lên tổng đài thì nhân viên bảo là không biết bao giờ mới có các kênh kia. Thôi thì đành sống chung với lũ vậy”, anh Thắng ngán ngẩm chia sẻ.
 


Cartoon Network - kênh yêu thích của rất nhiều em thiếu nhi, đã bị cắt khỏi hệ thống truyền hình cáp

Thực tế, trong số hơn 14 triệu thuê bao truyền hình trả tiền tại Việt Nam thì 80% là truyền hình cáp. Với đặc thù sử dụng đơn giản, chia được nhiều tivi, đây là loại hình được nhiều gia đình ưa chuộng từ trước tới nay. Chưa kể, tại các tòa nhà chung cư hoặc khu tập thể, tình trạng độc quyền chỉ có duy nhất một nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp khiến cho dù có chán nản hoặc không hài lòng với dịch vụ thì khách hàng vẫn phải cắn răng dùng vì không còn sự lựa chọn nào khác.
Không thể đổi sang nhà đài khác, cũng không thể chịu đựng tình trạng “có cáp mà không xem được kênh mình muốn”, anh Thắng đã tìm đến một giải pháp khác. Xem trên mạng thấy xu hướng xem truyền hình qua internet đang trở nên phổ biến, anh đã quyết định cắt cáp đang dùng và chuyển sang xem truyền hình internet của VNPT qua đầu thu SmartBox. Anh cho biết “Cái hay của SmartBox là chỉ cần có internet chứ không cần kéo cáp, nên tôi không còn phải ngán chuyện chung cư nhà mình bị độc quyền cáp nữa. Từ khi có cái SmartBox này, mấy đứa nhà tôi lại được xem Cartoon Network thoải mái, còn tôi những lúc rảnh rỗi có thể xem thể thao hoặc xem lại các chương trình trên VTV3, khá là tiện lợi”.
 


Đầu thu SmartBox nhỏ gọn thay thế hoàn toàn truyền hình cáp đang được nhiều khách hàng lựa chọn

Đại diện của VNPT Technology, đơn vị sản xuất VNPT SmartBox cho biết, hiện trên đầu thu này đang cung cấp hơn 130 kênh truyền hình và phát thanh với độ nét cao, có thể xem lại trong 7 ngày. Đây là đặc điểm mà truyền hình cáp thông thường không thể làm được. Đầu thu này đặc biệt phù hợp với các gia đình không thể sử dụng truyền hình cáp hoặc chảo thu; có thể sử dụng được ở bất cứ đâu miễn là có kết nối wifi hoặc dây mạng. Không chỉ sử dụng để xem tivi, đầu thu SmartBox của VNPT còn giúp khách hàng sử dụng chiếc tivi cũ của mình như một chiếc tivi thông minh với các tính năng như xem YouTube, vào Facebook, chơi game, tải ứng dụng từ Google Play… mà hoàn toàn không cần phải mua tivi mới, tiết kiệm được một khoản rất lớn cho gia đình.
Thời gian gần đây, xem truyền hình qua internet nổi lên như một xu thế mới. Với tính gọn nhẹ, linh động, có thể sử dụng ở bất cứ đâu, cùng với nội dung liên tục được cải thiện; đầu thu truyền hình internet sẽ là đối thủ đáng gờm của truyền hình cáp truyền thống, nhất là nếu như các nhà đài tiếp tục cắt kênh, thay kênh vô tội vạ như thời điểm vừa qua./.

 
 Top